Giới thiệu về Sứ mạng, Tầm nhìn và Hệ giá trị cốt lõi của trường chúng tôi như sau:

1. Sứ mạng
“Nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngày maiHigh quality human resources for tomorrow”.
Phấn đấu trở thành cơ sở dạy nghề chất lượng cao để cung ứng nguồn nhân lực có tác phong công nghiệp và tay nghề đáp ứng nhu cầu xã hội - trong đó có 5 nghề đạt đẳng cấp Quốc gia, ASEAN và Quốc tế;đóng vai trò quan trọng của một trong sáu trụ cột phát triển KT-XH Tỉnh Ninh Thuận mà tập đoàn Monitor đã thiết lập.

2. Tầm nhìn
          - Đến năm 2016, nhà trường được xã hội biết đến là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ - kinh tế và dịch vụ, trong đó đặc biệt là một số nghề kỹ thuật đạt đẳng cấp quốc tế, khu vực ASEAN và quốc gia theo Quyết định số 826/QĐ-BLĐTBXH ngày 07 tháng 7 năm 2011, của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội;
          - Đến năm 2025, các sản phẩm có thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu ứng dụng chuyển giao công nghệ của trường được xã hội thừa nhận và là một trong những cơ sở đào tạo nghề hàng đầu của Việt Nam.

3. Hệ giá trị cốt lõi
          Hệ giá trị cốt lõi của nhà trường là xây dựng văn hóa của một “Tổ chức biết học hỏi” (Organization Learning), trong đó, mọi thành viên đều gắn kết và phấn đấu với phương châm: “Học tích cực, miệt mài / Dạy tận tâm, tận lực / Nghiêm túc và trung thực / Luôn đoàn kết, nghĩa tình / Môi trường sạch và xanh / Nối vòng tay thân thiện”.
*Slogan:
“Kỷ cương nghiêm – Tay nghề thật – Hiệu quả cao !