5 cán bộ trường lái xe nhận hối lộ bị khởi tố

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/02/2012 17:05 - Người đăng bài viết: admin
(Hình minh họa)

(Hình minh họa)

Với cáo buộc nhóm cán bộ trường Trung cấp nghề Giao thông - vận tải thường xuyên nhận hối lộ của các thí sinh thi bằng lái xe hạng B1, B2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/1, Dương Xuân Chinh (tổ trưởng tổ sát hạch), Hồ Văn Sửa (nhân viên tổ sát hạch), Hoàng Ngọc Hải (nhân viên tổ sát hạch), Nguyễn Văn Lực (trưởng khoa đào tạo trường trung cấp nghề Giao thông vận tải) và Nguyễn Lê Tân (giáo viên trường Trung cấp nghề Giao thông - vận tải) bị khởi tố về hành vi nhận hối lộ.

Theo kết quả điều tra bước đầu của cơ quan công an, số cán bộ trên đã tổ chức nhận hối lộ thường xuyên của các thí sinh khi đến thi bằng lái xe hạng B1, B2. Nếu thí sinh không tham gia phần thi lý thuyết hoặc không phải chạy đường trường theo quy định thì phải chung chi cho sát hạch viên. Số tiền hối lộ từ các thí sinh, những sát hạch viên này nhận được từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng ở mỗi đợt thi, sau đó đã tổ chức chia nhau mỗi lần 2-3 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã ký quyết định trả tự do cho ông Phạm Văn Khương, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông huyện Vĩnh Cửu và bà Âu Tuyết Hạnh, thanh tra viên Sở Giao thông vận tải. Cơ quan điều tra khẳng định sau khi bắt quả tang vụ nhận hối lộ của Hồ Văn Sửa và các nghi phạm có liên quan tại Trung tâm sát hạch lái xe loại I, công an có áp dụng biện pháp tạm giữ nhưng khi điều tra đã có căn cứ xác định ông Khương, bà Hạnh không nhận hối lộ.

Trước đó, vào ngày 30/12/2010, khi phá vụ án nhận hối lộ tại Trung tâm sát hạch, cơ quan điều tra đã ký lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của bà Hạnh, và nhà ở của ông Khương, sau đó đưa về trại tạm giam tạm giữ 2 ngày. Qua điều tra, công an xác định số tiền mà ông Khương, bà Hạnh mang theo trong người tại Trung tâm sát hạch là tiền của cá nhân chứ không phải tiền nhận hối lộ.

Đại diện Thanh tra sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi cơ quan điều tra có quyết định xác định ông Khương, bà Hạnh không liên quan đến việc nhận hối lộ, Thanh tra sở đã có thông báo đến các đội.

Thanh tra sở cũng đang sắp xếp cho ông Khương, bà Hạnh trở lại làm việc bình thường.

Hải Hà (Theo: http://vnexpress.net)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo tuyển sinh

Xem tất cả

Liên kết website

;

  • Misa

  • May Tiến Thuận

  • Thông Thuận

  • CĐ kỹ thuật công nghệ Nha Trang

  • ĐHXD miền trung

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 3572
  • Tháng hiện tại: 82254
  • Tổng lượt truy cập: 2510006