Trường CĐN Ninh Thuận tham gia hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V-2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/11/2016 22:09 - Người đăng bài viết: Đoàn thanh niên
Trường CĐN Ninh Thuận tham gia hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V-2016

Trường CĐN Ninh Thuận tham gia hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V-2016

Sáng ngày 04/11/2016 tại Thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V, năm 2016. Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận tham gia 2 mô hình và đều đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất.
Đến dự buổi Lễ bế mạc có Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam, Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ; Bà Mai Thúy Nga, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Dạy nghề; Về phía địa phương có Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ; Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ; lãnh đạo các Sở, Ban ngành thành phố Cần Thơ; lãnh đạo các trường cao đẳng nghề, các giáo viên dạy nghề có thiết bị tham gia hội thi và đông đảo các thầy, cô giáo và các học sinh, sinh viên. 


Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp phát biểu tại Lễ Bế mạc Hội thi

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp khẳng định: Hội thi thiết bị đào tạo tự làm là sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho giáo viên, học sinh, sinh viên và các nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp. Như chúng ta đã biết, chất lượng giáo dục nghề nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất, thiết bị. Nhận thức đúng vấn đề này, từ nhiều năm qua, Trung ương đã cân đối ngân sách để hỗ trợ nguồn lực lớn cho lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và ngân sách địa phương cũng đầu tư kinh phí không nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã tăng mạnh về qui mô và thay đổi toàn diện về cấu trúc hệ thống, mạng lưới các trường cao đăng, trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp là trên 2.000 cơ sở, trong đó có 407 trường cao đẳng, 598 trường trung cấp và 997 trung tâm GDNN. Như vậy, với quy mô tuyển sinh bắt đầu tăng từ 2 đến 3 lần thì việc hỗ trợ kinh phí từ ngân sách TW thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia, việc làm và giáo dục nghề nghiệp như hiện nay sẽ không thể đáp ứng kịp, nhiều trường số giờ thực tập còn thấp, tỷ lệ học sinh/máy, thiết bị còn cao, ảnh hưởng đến rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Chính vì vậy mà sản xuất thiết bị tự làm trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được đặt ra như một nhiệm vụ chuyên môn, có vai trò quan trọng trong công tác đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nếu chúng ta làm tốt công tác nghiên cứu, sáng tạo để sản xuất thiết bị thì hàng năm sẽ cung cấp một số lượng đáng kể thiết bị đào tạo, không chỉ được sử dụng tại trường, mà có thể cung cấp cho nhiều trường, góp phần giảm áp lực đầu tư ngân sách cho giáo dục nghề nghiệp.

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan và chính xác, Hội đồng giám khảo đã giúp Ban tổ chức Hội thi lựa chọn 150 thiết bị đạt giải cá nhân, cụ thể: 30 thiết bị đạt giải nhất, 45 thiết bị đạt giải nhì, 75 thiết bị đạt giải ba; Về giải toàn đoàn, Ban Tổ chức đã lựa chọn 06 đoàn đạt giải tập thể, gồm: 1 Giải Nhất (Đoàn Hà Nội), 2 Giải Nhì (Đoàn Tp. Hồ Chí Minh và Đoàn Hải Phòng) và 3 Giải Ba (Đoàn Vĩnh Phúc, Đoàn Cần Thơ và Đoàn Bắc Ninh). Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận tham gia Hội thi với 2 mô hình: THIẾT BỊ LÀM SẠCH TRỰC TIẾP KIM PHUN TRÊN ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG - tác giả: Nguyễn Huỳnh Minh, và BỘ THỰC HÀNH KỸ THUẬT XUNG SỐ - tác giả: Đào Thị Vui và Huỳnh Tấn Phát. Cả 2 mô hình đều đạt giải, trong đó, mô hình của thầy Minh đã đạt giải nhất.


Tác giả bài viết: Xuân Việt
Nguồn tin: Tổng cục dạy nghề
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo tuyển sinh

Xem tất cả

Liên kết website

;

  • Misa

  • May Tiến Thuận

  • Thông Thuận

  • CĐ Nghề Nha Trang

  • ĐHXD miền trung

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 368
  • Tháng hiện tại: 19467
  • Tổng lượt truy cập: 2248989