Quản trị khách sạn luôn là nghề hấp dẫn!

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2016 03:11 - Người đăng bài viết: Đoàn thanh niên
Quản trị khách sạn luôn là nghề hấp dẫn!

Quản trị khách sạn luôn là nghề hấp dẫn!

Môi trường làm việc đẳng cấp, chuyên nghiệp trong không gian ấm cúng, sang trọng, cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng từ những chính trị gia tài ba đến các ngôi sao nghệ thuật lừng danh trên thế giới.


Nghề quản trị khách sạn (QTKS) cũng như nhiều ngành nghề hấp dẫn thuộc hàng “top” như bác sĩ, công nghệ thông tin, ngân hàng, tiếp viên hàng không,... Dù đã qua một thời được tôn vinh vị trí độc tôn để rồi luân chuyển cho những nghề hấp dẫn nhất theo từng năm nhưng QTKS chưa từng rơi khỏi vị trí những nghề nghiệp được giới trẻ ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Công việc được xếp vào hàng năng động với sự giao lưu và mới mẻ mỗi ngày, đó là những lý do khiến nghề QTKS luôn có một vị trí đáng mơ ước.

Nghề có rất nhiều cơ hội

Theo các chuyên gia, QTKS là việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lên kế hoạch, lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; quản lý tỉ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm..., lập các quy tắc trong việc quản lý nhân sự đồng thời tham mưu cho cấp trên để các công tác chuẩn bị và phục vụ bảo đảm đúng tiến độ.

Nghề QTKS không bao giờ thiếu chỗ đứng trong xã hội, cần phải khẳng định đây là một nghề cao cấp. Nghề QTKS hứa hẹn khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, văn minh, giao thiệp rộng, đem lại cho bạn một khoản thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của xã hội và hoàn toàn tương xứng với năng lực làm viêc của bạn. Điều này không phải ai cũng có được trong cuộc sống.

Khi làm nghề QTKS, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Không phải ai cũng ở vị trí nhà quản lý ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào nghề. Nhưng nếu bạn quyết tâm, kiên trì và có khả năng thực sự thì bạn sẽ là một nhà quản lý thực sự.

Ngày nay, sự phát triển của khoa học kỹ thuật, giao lưu văn hóá đã thúc đẩy du lịch phát triển mạnh, tạo bước khởi đầu cho ngành “công nghiệp không khói”. Điều này kéo theo ngành dịch vụ khách sạn phát triển một cách mạnh mẽ, hứa hẹn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các nhà quản lý. Các chuyên gia dự báo, QTKS là một nghề luôn có sức hút nhân lực cao và khả năng kéo dài đến 15 năm nữa. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với những ai đam mê theo đuổi.

Tác giả bài viết: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo tuyển sinh

Xem tất cả

Liên kết website

;

  • Misa

  • May Tiến Thuận

  • Thông Thuận

  • CĐ Nghề Nha Trang

  • ĐHXD miền trung

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 340
  • Tháng hiện tại: 19439
  • Tổng lượt truy cập: 2248961