CỔNG TRƯỜNG VÀ THƯƠNG HIỆU CAO ĐẲNG NGHỀ NINH THUẬN

Đăng lúc: Thứ hai - 27/03/2017 04:30 - Người đăng bài viết: Đoàn thanh niên
CỔNG TRƯỜNG VÀ THƯƠNG HIỆU CAO ĐẲNG NGHỀ NINH THUẬN

CỔNG TRƯỜNG VÀ THƯƠNG HIỆU CAO ĐẲNG NGHỀ NINH THUẬN

Ai có dịp đi trên Đường 16/4 của Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận đều có cảm nhận nhất định về Cổng trường của Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận. Nhiều người có chung nhận xét là: Ấn tượng và Độc nhất vô nhị.

Ai có dịp đi trên Đường 16/4 của Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận đều có cảm nhận nhất định về Cổng trường của Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận. Nhiều người có chung nhận xét là: Ấn tượng và Độc nhất vô nhị.
Với tư cách là tác giả và là Hiệu trưởng Nhà trường, xin "bật mí" đôi điều về cái Cổng trường đặc biệt này.


Kể từ khi được Tỉnh giao trọng trách Hiệu trưởng Nhà trường, mình hết sức trăn trở trong việc thay đổi Cổng trường và Logo vì mình cho rằng hai "món" này hết sức quan trọng trong việc nâng cao giá trị thương hiệu Nhà trường, bên cạnh nâng cao chất lượng và giải quyết tốt "đầu ra".
Trong dịp đi công tác ở CHLB Đức và CH Pháp, năm 2012, mình đã nung nấu về ý tưởng Cổng trường mới. Suốt hành trình trên máy bay trở về, mình đã kiên trì sửa đi sửa lại bản vẽ phác thảo ý tưởng của mình. Về đến Việt Nam, bản vẽ phác hoạ của mình đã được kỹ sư xây dựng Phạm Tắc - thành viên CLB Nhà giáo - Doanh nhân của Nhà trường cụ thể hoá thành bản thiết kế chi tiết và được Sở Xây dựng Ninh Thuận cấp phép xây dựng. Công ty TNHH Hạnh Chung đã trúng thầu và tiến hành xây dựng đúng như ý tưởng của tác giả.
Về mặt cấu trúc, Cổng trường tượng trưng 5 cánh buồm vươn ra Đại dương, thể hiện khát vọng vươn lên tầm cao của Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận. Có người hỏi vì sao không làm 6 hoặc 4 cánh buồm cho cân đối? Ý tưởng ở đây xuất phát từ 2 lý do. Một là, 5 cánh buồm biểu hiện 5 Nghề trọng điểm mà Bộ LĐ- TB & XH đầu tư cho Nhà trường (2 nghề đẳng cấp Thế giới, 2 nghề đẳng cấp ASEAN và 1 đẳng cấp Quốc gia Việt Nam). Hai là, hợp với văn hoá Phương Đông về Ngũ hành: KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ.
Các cánh buồm vươn ra Đại dương cũng góp phần giáo dục tinh thần yêu nước và tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo cho sinh viên.
Cấu thành Cổng trường là cách điệu các linh kiện đc gia công hàn, tiện cơ khí chính xác, thể hiện lĩnh vực thế mạnh của Nhà trường là Kỹ thuật, Công nghệ.
Ba lá cờ Việt Nam, CHLB Đức và Ả rập - Xê út luôn phần phật trước lồng lộng gió của TP Phan Rang Tháp Chàm thể hiện 3 Quốc gia cùng đầu tư cho Nhà trường thông qua Dự án ODA hàng trăm tỷ Đồng, từ 2011 đến 6/2017.
Và, một điều không thể không nhắc đến đó là ý tưởng đột phá: Tinh giản các cấu kiện "bắc qua" để ghi tên Nhà trường như hầu hết các cổng trường truyền thống trong Toàn Quốc. Chính vì vậy kinh phí xây dựng chỉ dưới 300 triệu, trong khi cùng thời đó nhiều cổng trường đầu tư đến trên 1 tỷ đồng nhưng chưa chắc đã ấn tượng hơn Cổng trường này.
Cổng trường nằm ngay bên Đường 16/4 - con đường Trung tâm của Tỉnh Ninh Thuận - nên đã góp phần tăng thêm mỹ quan cho Thành phố và đặc biệt là góp phần đắc lực trong việc nâng cao giá trị thương hiệu của Nhà trường; đồng thời, là niềm tự hào và kỷ niệm khó phai mờ trong hành trang các cựu sinh viên.
Với mình, Cổng trường là một trong những kỷ niệm sâu sắc nhất trong suốt 2 thập kỷ làm thủ trưởng trên mảnh đất "Gió phang phang - Nắng rang rang" này.


Tác giả bài viết: Bùi Đức Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo tuyển sinh

Xem tất cả

Liên kết website

;

  • Misa

  • May Tiến Thuận

  • Thông Thuận

  • CĐ Nghề Nha Trang

  • ĐHXD miền trung

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 289
  • Tháng hiện tại: 19388
  • Tổng lượt truy cập: 2248910