Các công trình Sáng tạo nghiên cứu khoa học của Trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/04/2017 23:24 - Người đăng bài viết: Đoàn thanh niên
Các công trình Sáng tạo nghiên cứu khoa học của Trường

Các công trình Sáng tạo nghiên cứu khoa học của Trường

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận đã gặt hái thành công trên lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng Khoa học, Công nghệ.
Với tâm niệm: "Nhà trường là vầng trán của Cộng đồng/ Cộng đồng là trái tim của Nhà trường", Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận đã gặt hái thành công đáng khích lệ trên lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng KHCN.
Điển hình của phong trào này ở trường mấy năm qua là:
1. ThS Nguyễn Huỳnh Minh có công trình "Máy súc rửa kim phun xăng" được công bố trên Tạp chí KH uy tín của Mỹ.2. Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì thành công Đề tài KHCN cấp Bộ và là hiệu trưởng duy nhất ở Phía Nam được chọn vào Ban Biên tập Tạp chí Khoa học Dạy nghề của Tổng cục Dạy nghề.3. Đặc biệt, sáng chế của thầy giáo Trần Thanh Trung về "Hệ thống tưới nước tự động siêu tiết kiệm" (có gắn cảm biến đo độ ẩm đất, phần mềm xử lý điều tiết lượng nước tưới vừa đủ và kết nối với smartphone báo sự cố cúp điện, cúp nước), đang chuyển giao cho Hội Nông dân Tỉnh Ninh Thuận và sáng 9/4/2017 cũng đã chuyển giao cho gia đình Ts. Bùi Đức Tú - Hiệu trưởng nhà trường để ứng dụng tưới cây cảnh!
Ngoài ra, còn có rất nhiều công trình nghiên cứu khác của các Giảng viên - Giáo viên trong nhà trường, tham dự những kỳ thi thiết bị toàn quốc và đã đạt nhiều giải cho tỉnh Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, phong trào nghiên cứu sáng tạo của sinh viên trong trường cũng diễn ra rất sôi nổi với các hoạt động chế tạo Robot tham gia cuộc thi đua xe dò đường cấp trường:

Có thể thấy, phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ của Trường đang ngày càng phát triển mạnh. Thể hiện đúng với tiêu chí "Dạy thật - Học thật - Tay nghề thật" của trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận.

Tác giả bài viết: Xuân Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo tuyển sinh

Xem tất cả

Liên kết website

;

  • Misa

  • May Tiến Thuận

  • Thông Thuận

  • CĐ kỹ thuật công nghệ Nha Trang

  • ĐHXD miền trung

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 3572
  • Tháng hiện tại: 82325
  • Tổng lượt truy cập: 2510077