Cách làm mới về phong trào phát huy sáng kiến và nghiên cứu khoa học!

Đăng lúc: Thứ năm - 10/12/2015 17:09 - Người đăng bài viết: Đoàn thanh niên
Cách làm mới về phong trào phát huy sáng kiến và nghiên cứu khoa học!

Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận đã tìm ra cách làm mới về phong trào phát huy sáng kiến và nghiên cứu khoa học, cách làm mới này khắc phục được tình trạng phổ biến hiện nay như download trên mạng, hoặc chỉ "lý thuyết suôn" để được các danh hiệu thi đua hàng năm, khiến nhiều người hoài nghi về tính hiệu quả của phong trào này trong cả nước thời gian qua.
Với tên gọi mới là "Sáng kiến của cá nhân" chứ không phải "Sáng kiến Kinh nghiệm" như trước đây, với một số thay đổi mới cơ bản như sau:
- Sáng kiến phải đã được áp dụng có hiệu quả trong thực tế mà nhiều đồng nghiệp biết rõ và thừa nhận.
- Sáng kiến ch
ỉ có tên sáng kiến chứ không phải tên Đề tài sáng kiến (tránh nhầm Đề tài KH được chấm riêng, không theo năm học).
- Người có sáng kiến thật có thể không phải viết ra bài bản để tạo điều kiện cho người giỏi sáng kiến nhưng không giỏi viết lách.
- Có thể trình bày miệng kèm sản phẩm thật để minh chứng nếu có. Thư ký hội đồng ghi lại thành Hồ sơ lưu. Điểm trình bày được thay cho điểm về hình thức sáng kiến. Không nhất thiết phải có Cơ sở lý luận như một công trình khoa học.

Nhờ biết phát động và điều chỉnh nên phong trào phát huy sáng kiến và nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã giành được kết quả đáng khích lệ trong thời gian qua, nổi bật là một Sáng kiến được công bố trên Tạp chí khoa học uy tín của Mỹ và bảo vệ thành công 1 Công trình KH cấp Bộ.

Sau đây là chi tiết về Quy định xét công nhận đề tài sáng kiến khoa học cấp cơ sở: