DẠY THẬT - HỌC THẬT - TAY NGHỀ THẬT

Hệ đào tạo cao đẳng nghề

Quản Trị Khách Sạn

BÀI GIỚI THIỆU NGHỀ QTKS

Năm 2018, theo số liệu công bố của tổng cục du lịch, Việt Nam có 28 000 cơ sở lưu trú với hơn 550 000 buồng phòng, cần hơn 1 triệu lao động chuyên ngành. Tuy nhiên, sự thiếu hụt về nguồn nhân lực có tay nghề cao luôn là một báo động đỏ.

Riêng tại Ninh Thuận, được các nhà đầu tư ví như viên ngọc thô cuối cùng ở Việt Nam, trong những năm gần đây cũng trỗi dậy mạnh mẽ về sự phát triển du lịch – khách sạn.

Trước nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực, trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận đã và đang đầu tư tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn. Đây là chuyên ngành đào tạo các nghiệp vụ như lễ tân, buồng phòng, phục vụ bàn, tổ chức sự kiện và chế biến món ăn.

Các trang thiết bị được sử dụng trong việc dạy và học đạt tiêu chuẩn của khách sạn 4-5*.

Với 2 hệ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, học sinh – sinh viên tốt nghiệp ngành QTKS tại trường rất dễ tìm được các công việc chuyên môn trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn và tổ chức sự kiện.

Các kỹ năng chuyên ngành được đào tạo trong ngành bao gồm:

-  Nghiệp vụ lễ tân

-  Nghiệp vụ buồng

-  Nghiệp vụ nhà hàng

-  Nghiệp vụ chế biến món ăn

-  Bartender

-  Tổ chức sự kiện

-  Quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Bên cạnh việc học tại nhà trường, học sinh - sinh viên có cơ hội tham quan và học tập tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng – khách sạn đạt tiêu chuẩn 3* - 5* tại địa phương.

Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo chiếm 95%.

Như vậy, việc lựa chọn học ngành QTKS tại trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận là một sự lựa chọn khôn ngoan trong bối cảnh phát triển kinh tế tại địa phương và quốc gia.

Một số cơ sở lưu trú tại Ninh Thuận

Resort Amanoi